Đầu tư L1 – Dành cho Doanh nhân – Công ty

1. Đối tượng & Điều kiện

1.1 Đối tượng:

    • Doanh nhân, nhà quản lý ở Việt Nam sang Mỹ điều hành công ty / chi nhánh ở Mỹ
    • Visa được cấp cho nhà quản lý và các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi)
    • Visa được cấp tối đa lên đến 7 năm

1.2 Điều kiện dành cho công ty:

    • Doanh nghiệp ở VN hoạt động tối thiểu 1 năm
    • Doanh nghiệp ở Mỹ có thể mới hoặc đã hoạt động
    • Doanh nghiệp ở Mỹ có thể là chi nhánh, công ty con hoặc cổ phần với công ty khác
    • Doanh nghiệp ở VN phải chiếm hơn 51% cổ phần và kiểm soát chính doanh nghiệp ở Mỹ
    • Phải có trụ sở hoạt động
    • Chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ
    • Tính chất của doanh nghiệp ở Mỹ và Việt Nam (chức năng kinh doanh) không cần phải giống nhau
    • Công ty ở Mỹ phải là:

+ Công ty con của công ty Việt Nam (Subsidiary)
+ Công ty có đồng người sở hữu với công ty ở Việt Nam (Affiliate)
+ Chi nhánh (Branch)

1.3 Điều kiện đối với nhà quản lý được chuyển sang Mỹ:

    • Đã làm việc cho công ty ở VN tối thiểu 1 năm trong 3 năm gần nhất
    • Người được chuyển sang Mỹ là nhà quản lý/nhà điều hành doanh nghiệp
    • Lương được công ty ở VN hoặc công ty ở Mỹ chi trả

2. Quyền lợi của nhà đầu tư

2.1 Nộp hồ sơ & Visa:

    • Visa 7 năm đối với nhà quản lý và 5 năm cho người có chuyên môn đặc biệt
    • Visa được cấp lần đầu dài hay ngắn hạn tùy thuộc vào doanh nghiệp ở Mỹ là doanh nghiệp mới hay doanh nghiệp đã hoạt động
    • Nếu là doanh nghiệp với, visa được cấp lần đầu là 1 năm và được gia hạn 2 năm 1 lần
    • Vợ/chồng được cấp visa L-2. Vợ/chồng có thể đi làm việc sau khi xin EAD (Employment Authorization Documents). Con đi theo phải dưới 21 tuổi
    • Nếu doanh nghiệp ở Mỹ đã hoạt động, visa lần đầu cấp 3 năm và gia hạn 2 năm 1 lần
    • Visa tối đa 7 năm
    • Thời gian không ở Mỹ không tính vào thời gian Visa. Ví dụ: Visa được cấp tối đa là 7 năm, đến đến năm 2016. Nhà quản lý ở Mỹ 6 tháng mỗi năm. Điều này có nghĩa là nhà quản lý có thể ở Mỹ đến năm 2023.

2.2 Lợi ích của visa L-1

    • Visa được cấp dài hạn cho cả gia đình
    • Doanh nhân được làm việc và đầu tư ở Mỹ
    • Vợ / chồng có thể đi làm việc (sau khi có giấy phép làm việc)
    • Con cái dưới 21 tuổi được du học ở Mỹ và được áp dụng mức phí học như công dân Mỹ (trường công)
    • Được hưởng một số phúc lợi khác, tùy theo bang
    • Có cơ hội định cư chính thức theo dạng visa thông qua nghề nghiệp
    • Có thể đi và về lại VN bất cứ lúc nào

2.3 Có thể dùng visa L-1 để:

    • Mở rộng công việc kinh doanh của công ty tại Mỹ
    • Mua lại công ty / tiệm / cửa hàng ở Mỹ để nhanh chóng đủ điều kiện định cư theo visa EB-1C
    • Thích hợp cho những ai chưa có công ty hoặc văn phòng tại Mỹ

 

Đầu tư L1 – Dành cho Doanh nhân – Công ty
3 (60%) 1 vote
Bạn thích bài viết này ? Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn