Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối?

Em mới bị từ chối visa du học Mỹ, lý do là ĐSQ không tin em sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong. Liệu em có được nộp đơn xin visa lại không và điều kiện để được cấp visa du học Mỹ là gì? (Trung Kiên, Vĩnh Phúc).
Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn. Nếu bạn đã thay đổi được tình trạng hồ sơ và cá nhân bạn, cung cấp thêm các thông tin mới, nghiêm túc và trung thực cho Lãnh sự quán thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn cấp visa du học Mỹ.

Những điều kiện cơ bản để được cấp visa du học là:

– Được nhận học tại một trường của Mỹ;
– Ý định du học nghiêm túc;
– Tài chính đủ mạnh để trang trải chi phí du học;
– Đáp ứng được các yêu cầu khác về mặt hồ sơ du học và xin visa du học.

Như bạn thấy, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn khi tham gia phỏng vấn du học Mỹ là bạn phải chứng minh được là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học tại Mỹ. Bạn phải rất lưu ý điều này.

Bạn có thể bị từ chối cấp visa dù cho bảng điểm của bạn có cao ngất ngưởng, bề dày hoạt động ấn tượng, tài chính tốt. Việc bạn không hiểu kỹ về kế hoạch học tập của chính mình, vì sao bạn chọn khóa học đó, học ra để làm gì, để học được bạn cần làm những gì, thời gian học, chi phí cho học tập và sinh hoạt, vì sao bạn chọn Mỹ thay vì học tại Việt Nam… dễ dàng khiến các nhân viên phỏng vấn visa hiểu rằng hoặc là bạn chưa sẵn sàng cho du học, hoặc là bạn không nghiêm túc trong việc chọn học ở Mỹ, bạn tiềm năng sẽ ở lại hoặc sang Mỹ vì những mục đích không nghiêm túc khác.

Làm thế nào để trả lời đúng, trúng và hiệu quả khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ là vấn đề không khó, chỉ cần ban trung thực, nghiêm túc và hợp tác. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về việc xin visa du học tại trang web của ĐSQ Mỹ tại Việt Nam.

Đồng thời, các bạn cần thực hiện đúng các quy trình, điều kiện xin cấp visa du học Mỹ như sau:

Trong thời gian du học ở Mỹ, du học sinh có thể trở về Việt Nam thăm gia đình. Nếu visa du học còn giá trị, du học sinh có thể trở lại Mỹ mà không cần xin visa mới. Nhưng nếu visa đã hết hạn, du học sinh cần phải xin visa mới của Lãnh sự Mỹ, điều quan trọng là phải xuất trình giấy chấp thuận I-20 còn hiệu lực. Một visa du học có giá trị trong thời gian nhất định mà du học sinh cần để hoàn tất các khóa học.

thẻ xanh mỹ

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối?
Rate this post
Bạn thích bài viết này ? Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn