Những câu hỏi thường gặp visa EB-5

cau-hoi-thuong-gap-visa-EB-5

Dưới đây là câu trả lời từ Chủ tịch dự án Jay Peak, ông  Bill Stenger trả lời những thắc mắc liên quan đến visa định cư EB-5

1. Nhà đầu tư và thành viên gia đình có bắt buộc phải ở Mỹ trong thời gian thẻ xanh có điều kiện không?

cau-hoi-thuong-gap-visa-EB-5

cau-hoi-thuong-gap-visa-EB-5

Không bắt buộc, nhưng nhà đầu tư và thành viên gia đình có thể đi về Việt Nam nhiều lần không hạn chế nhưng không ở ngoài nước Mỹ quá 6 tháng trong 1 năm.

2. Visa EB-5 có bị cản trở tại Tổng lãnh sự Mỹ như những visa khác như du học, du lịch, công tác không?

Visa EB-5 là immigrant visa (visa định cư) hoàn toàn khác với các visa non-immigrant visa (visa không định cư) khác. Visa EB-5 được xem như là Thư Mời chính thức từ Chính phủ Mỹ mời các nhà đầu tư nước ngoài đến định cư tại Mỹ.

3. Nếu hồ sơ được Sở Di Trú Mỹ chấp thuận nhưng Lãnh sự Mỹ đánh rớt phỏng vấn thì đại diện Jay Peak có can thiệp được không?

Có. Dự án Jay Peak đã thành công trên 240 hồ sơ EB-5. Chỉ duy nhất có một trường hợp bị Lãnh sự nước sở tại đánh rớt không cấp visa. Ngay sau đó Thượng Nghị Sĩ bang Vermont ông Patrick Leahy làm việc với Sở Di Trú Mỹ và 10 ngày sau thì nhà đầu tư này cùng toàn thể gia đình được cấp visa định cư vào Mỹ.

4. Nếu dự án phá sản trong hai năm đầu khi nhà đầu tư chưa nhận thẻ xanh dài hạn thì nhà đầu tư có bị thu hồi thẻ xanh và bị trục xuất về VN hay không?

Sẽ không xảy ra phá sản vì dự án rủi ro rất thấp do chính phủ cùng góp vốn, số tiền còn lại nhà đầu tư góp vốn 100% bằng tiền mặt, không nợ ngân hàng. Nếu dự án đầu tư bị lỗ nhà đầu tư sẽ vẫn được cấp thẻ xanh dài hạn.

5. Có bao nhiêu quốc gia trên toàn thế giới được chính phủ Mỹ công nhận chương trình đầu tư EB-5?

48 quốc gia trong đó có Việt Nam.

6. Visa EB-5 nhận tại Lãnh sự Mỹ có phải tương đương với Thẻ xanh có điều kiện không?

Đúng vậy.

7. Sau bao lâu kể từ khi nhận được visa EB-5 tại Lãnh sự, nhà đầu tư có thể thi quốc tịch Mỹ?

Sau 5 năm.

8. Nếu tôi chỉ quan tâm đến Thẻ xanh thôi thì tôi có bị giới hạn số lần đi về VN và thời gian ở VN là bao lâu không?

Không giới hạn số lần tuy nhiên không nên rời Mỹ quá 6 tháng trong một năm.

9. Nếu tôi muốn vào quốc tịch Mỹ thì tôi có bị giới hạn số lần đi về VN và thời gian ở VN là bao lâu không?

Không giới hạn số lần đi về VN tuy nhiên không quá 6 tháng trong một năm.

10. Nếu nhà đầu tư có kinh doanh và có tài khoản cá nhân ở nước ngoài như Hàn quốc, Singapore, Úc…v v thì Sở Di Trú Mỹ có công nhận số tiền đầu tư chuyển từ tài khoản này vào dự án bên Mỹ là hợp pháp không?

Chắc chắn hợp pháp.

11. Lập hồ sơ diện đầu tư EB-5 có ảnh hưởng hồ sơ bảo lãnh không?

Không. EB-5 không hề liên quan tới các loại visa khác.

12. Nếu EB-5 bị từ chối có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh hoặc các visa khác không?

Không.

13. Con tôi đang du học tại Mỹ nếu làm hồ sơ EB-5 có bắt buộc phải về VN nộp hồ sơ hay không?

Không. Luật sư chúng tôi sẽ hoàn tất mọi thủ tục để con của bạn nhận thẻ xanh ngay tại Mỹ.

14. Ngoài những yêu cầu bắt buộc (trên 18 tuổi, chứng minh nguồn tài chánh, không có tiền án) có thêm điều kiện gì đối với nhà đầu tư (bằng cấp, tiếng Anh, …) để Sở Di Trú Mỹ chấp thuận đơn EB-5?

 

Những câu hỏi thường gặp visa EB-5
Rate this post
Bạn thích bài viết này ? Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn