Cao đẳng Cộng đồng Glendale

Glendale Community College

Thành lập vào năm 1927, Glendale Community College là trường cao đẳng/đại học cộng đồng hai năm, thuộc hệ thống đào tạo Tiểu bang California. Trường được cơ quan có thẩm quyền tại khu vực, WASC: Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây chính thức công nhận. Glendale C.C. có chức năng cấp bằng cao đẳng về Văn chương và Khoa học song song với các chương trình ngắn hạn cấp Chứng chỉ dành cho học viên đã có tay nghề muốn nâng cao khả năng của mình.

Glendale Community College

Glendale là một trong những nơi có tỷ lệ sinh viên học liên thông cao nhất trong hệ thống đại học cộng đồng California; nhiều sinh viên hai năm đầu theo học chương trình cử nhân 2 năm tại trường và sau đó học liên thông lên đại học 4 năm. Hiện nay con số sinh viên ghi danh là 15.000, trong đó có đến 550 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia. Chính sách tuyển sinh linh động, tư vấn và hỗ trợ chu đáo là một trong những đặc điểm của bộ phận phụ trách chương trình đào tạo Sinh viên Quốc tế. Trường đón nhận hồ sơ xin nhập học từ khắp nơi trên thế giới.

Tóm lược đặc điểm

 • Trường công lập, hệ cao đẳng hai năm, thu nhận sinh viên nam, nữ.
 • Số sinh viên ghi danh theo học: 15.000 sinh viên; bao gồm 550 sinh viên Quốc tế; 50 quốc gia.
 • Chương trình giáo dục được công nhận: WASC: Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây chính thức công nhận.
 • Khung cảnh thành phố nhỏ (an toàn và thân thiện); cách trung tâm Los Angeles 10 dặm về phía bắc.
 • Bằng cấp: Bằng cao đẳng Văn chương và Khoa học (60 đơn vị học trình); Chứng chỉ cho các khóa ngắn hạn. Khóa huấn luyện ESL/Ngôn ngữ toàn thời gian có cấp tín chỉ dành cho sinh viên mới.
 • Thủ tục nhập học: Tốt nghiệp trung học; hay đạt điểm “C” trung bình (2.0) nếu chuyển từ các đại học/cao đẳng Mỹ; viết bài luận tự thuật.
 • Yêu cầu TOEFL: Đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL hay 133 điểm CBT; 45 điểm cho bài thi trên Internet. Nếu không điểm tối thiểu 4,5 của IELTS British Council.
 • Học phí & chi phí (năm học: 2009-2010): $4.939. Học phí cho “học viên không phải là công dân Mỹ”: $181/đơn vị học trình.
 • Chi phí sinh hoạt ước tính (bên ngoài trường, 10 tháng): $11.000.
 • Lịch trình niên học: Học kỳ (15 tuần) và các “Học kỳ” ngắn hạn. Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào đầu tháng Chín; Học kỳ mùa Xuân bắt đầu giữa tháng Hai; Khóa học mùa Đông bắt đầu đầu tháng Giêng; Khóa học mùa Hè bắt đầu cuối tháng Sáu.
 • Sĩ số trung bình: Từ 25 đến 30 sinh viên/lớp.
 • Giảng viên đều có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Chương trình tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai (học theo hệ tín chỉ cho từng khóa) từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm nâng cao các kỹ năng ngữ pháp, viết, nói và nghe.
 • Chuyên ngành phổ thông bao gồm: Nghệ thuật và Thiết kế Hoạt hình, Hàng không (với chuyên ngành Tiếp viên Hàng không), Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật Nấu ăn, Vi tính/Hệ thống Thông tin, Quản trị Khách sạn/Nhà hàng, Âm nhạc,
 • Điều dưỡng, Kịch nghệ, Sản xuất Chương trình TV, Nghệ thuật Nghe nhìn. Tổng cộng có 75 chuyên ngành học thuật.
 • Khuôn viên đại học trang bị hiện đại/công nghệ cao diện tích 100 mẫu, nằm trên sườn đồi với 18 tòa nhà phục vụ cho học tập và ăn ở.

Các chương trình học thuật

Glendale Community College phục vụ cho thị trấn Glendale và khu vực lân cận từ năm 1927 đến nay, lừng danh với chất lượng đào tạo tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của một thế giới không ngừng thay đổi. Với tư cách là một học viện được chính thức công nhận, Glendale Community College triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn, hướng nghiệp và chuyên sâu. Trường có khoảng 75 chuyên ngành học thuật cấp độ Cao đẳng, song song với các khóa đào tạo Giáo dục Đại cương rất đa dạng, tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành yêu cầu tốt nghiệp của cử nhân Cao đẳng 2 năm và liên thông lên đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng. Đặc điểm này giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi học tại Mỹ.

Sinh viên quốc tế ở Glendale có thể gặp riêng tư vấn của trường để lập kế hoạch học tập cụ thể, định hướng nghề nghiệp, và ghi danh học tập trung (12 đơn vị học trình/học kỳ).

Sinh viên sẽ học tập trong điều kiện lớp học có số lượng sinh viên hạn chế, phù hợp với sở thích cá nhân; lịch học có cả ban ngày cũng như đêm; phương pháp đào tạo và cơ sở vật chất như phòng lab, thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.

Điều kiện nhập học

Sinh viên quốc tế (diện visa F-1) phải nộp các chứng từ sau: (1) hoàn tất G.C.C., đơn xin nhập học theo mẫu quốc tế và lệ phí $50; (2) bản sao học bạ chính và bản dịch tiếng Anh; (3) Giấy cam kết hỗ trợ và giấy báo ngân hàng có số dư $17.675 — học phí cho cả Năm học, hay 10 tháng; (4) điểm tối thiểu TOEFL 450 hay 133 CBT; 45 iBT theo chương trình mới; (5) Tiểu luận cá nhân; (6) Giấy khám Sức khỏe/Khám Bệnh lao theo mẫu. Nếu hiện đang học tại các trường cao đẳng/đại học hay trường đào tạo ngoại ngữ tại Mỹ, yêu cầu có “Giấy đề nghị liên thông theo mẫu”.

Hạn chót nộp hồ sơ

 • Học kỳ mùa Thu (tháng Chín) = 1 tháng Bảy
 • Khóa mùa Đông (tháng Giêng) = 1 tháng Mười Một
 • Học kỳ mùa Xuân (tháng Hai) = 1 tháng Mười Hai
 • Khóa mùa Hè (tháng Sáu) = 15 tháng Tư

Ghi chú: tham khảo thêm thủ tục visa Mỹ, di trú Mỹ, tư vấn định cư Mỹ

Cùng thẻ xanh Mỹ thực hiện ước mơ du học Mỹ !
để tương lai có thể định cư Mỹ dễ dàng