Cơ hội học tập tại HT Đại học Massachusetts danh tiếng

Một góc khuôn viên trường UMass – Boston

Năm 2014 đánh dấu một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc về danh hiệu của Hệ thống Đại học Massachusetts (HT UMass) trên trường quốc tế. Chỉ trong vòng một năm HT UMass đã thăng đến 41 hạng, vươn lên vị trí 91 lọt Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (theo Times Higher Education Rankings). Đó không chỉ đơn thuần về mặt hình thức con số mà còn thể hiện cả một quá trình đột phá trong công cuộc gây dựng hình ảnh và chất lượng mang tầm quốc tế của HT UMass.

Toàn cảnh trường Đại học UMass – Boston

Toàn cảnh trường Đại học UMass – Boston

Khi nói về UMass, Phil Baty – Biên tập viên “Times Higher Education Rankings” đã hào phóng dành nhiều lời khen cho trường: “các trường đại học phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhằm vượt qua những tiêu chí xếp hạng nghiêm ngặt để có thể nằm trong bảng xếp hạng năm nay, điều đó quả thực là một thành tựu đáng kể. Thành tựu này có lẽ ấn tượng hơn khi Hệ thống Đại học Massachusetts đã thăng đến 41 hạng trong bảng xếp hạng năm nay, vượt qua được nhiều trường Đại học nổi tiếng đang nổi ở vùng Đông Á để xứng đáng nhận được danh hiệu này.”

Một góc khuôn viên trường UMass – Boston

Một góc khuôn viên trường UMass – Boston

Không dừng lại ở đó, năm 2014, UMass còn nằm trong một số bảng xếp hạng khác như:

  • Xếp hạng 19 các trường Đại học Công lập hàng đầu tại Mỹ (theo Times Higher Education Rankings)
  • Xếp hạng 1 trong số những Đại học công lập hàng đầu tại New England (theo Times Higher Education Rankings)
  • Xếp hạng 4 những Đại học danh giá tại bang Massachusetts (theo sau Havard, MIT, Tufls) (Times Higher Education Rankings)
  • UMass được xếp hạng 7 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu của 6 bang thuộc vùng New England.
  • Hạng 56 trong top 200 trường Đại học toàn cầu (theo Times of London’s 2010 World University Rankings).
  • Thuộc top 4% trường Đại học đầu tư cho nghiên cứu & phát triển nhiều nhất quốc gia Hoa Kỳ (2012, số tiền đầu tư này gần 600 triệu USD).

“Hệ thống Đại học Umass là một nhà lãnh đạo trong nền giáo dục toàn cầu. Chúng tôi vui mừng khi hiện nay hệ thống đã được công nhận là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chúng tôi tự hào về những gì mà chúng tôi đạt được và cam kết danh hiệu này sẽ được nâng cao hơn nữa trong những năm tới.” – Chủ tịch Hội đồng Umass – Henry M. Thomas chia sẻ.

SV trường UMass – Boston

SV trường UMass – Boston

Đó cũng là thông điệp mà ông Henry M. Thomas muốn gửi đến toàn thể SV quốc tế, với mục tiêu UMass sẽ mang nền giáo dục chất lượng đến toàn thể SV trong nước & quốc tế trong tương lai. Nhằm khuyến khích SV quốc tế học tập tại trường, UMass đã phối hợp cùng Tập đoàn Navitas (tập đoàn giáo dục toàn cầu có sơ sở tại các trường Đại học hàng đầu ở Úc, Anh, Canada, Singapore & Mỹ) cung cấp các chương trình tiếng Anh, dự bị đại học, chuyển tiếp tương đương năm thứ nhất đại học, dự bị thạc sỹ cho sinh viên quốc tế. Đây là một trong những điểm nổi bật giúp những SV quốc tế chưa đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào tại trường có cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp này.

Thông qua việc phối hợp với đại diện trường ở các nước, UMass đã hoạt động rất tốt trong việc mang lại nền giáo dục tiên tiến cho SV quốc tế, kể cả Việt Nam. Là đại diện uy tín của UMass tại Việt Nam, hàng năm công ty du học INEC đã thay mặt trường hỗ trợ nhiều SV Việt có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng này. Hiện Du học INEC đang đại diện trường tuyển sinh cho ba cơ sở sau:

UMass Dartmouth: xếp hạng 25/684 trường đại học trong danh sách “Những trường đại học tốt nhất” ở Mỹ (theo Washington Monthly). Thế mạnh của trường là đào tạo ngành Kinh tế, bên cạnh đó trường cung cấp trên 88 ngành học đa dạng cho SV lựa chọn.

Một góc khuôn viên trường UMass – Dartmouth

Một góc khuôn viên trường UMass – Dartmouth

UMass Boston: là trường đại học công lập duy nhất tại Massachusetts được xếp hạng là “Trường đại học có giá trị nhất” & được vinh danh là “Trường Đào tạo Kinh doanh Tốt nhất 2013” (theo The Princeton Review năm 2012). Một số ngành nổi trội tại trường như: Thương mại, khoa học xã hội, giáo dục, sức khỏe, khoa học,…

Toàn cảnh trường Đại học UMass – Boston

Toàn cảnh trường Đại học UMass – Boston

UMass Lowell: Đây là trường đại học có tốc độ phát triển nhanh nhất trong hệ thống đại học Massachusetts. Trường nằm trong Top 200 trường đại học nghiên cứu tại Mỹ theo Tạp chí US News & World Report, vượt 25 bậc trong 3 năm cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng về chất lượng giáo dục. Một số ngành đào tạo chính tại trường như: kỹ thuật, mỹ thuật – nhân sự & khoa học xã hội, quản trị, khoa học, sư phạm, sức khỏe & môi trường.

Một góc khuôn viên trường Lowell

Một góc khuôn viên trường Lowell

Kiến Thức Du Học Mỹ – INEC