Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Thẻ xanh mỹ – Bằng một chương trình văn nghệ đặc biệt mang tên “Vietnam – The Beautiful”, du học sinh Việt Nam đã lấy được sự sẻ chia, đồng cảm của nhiều người với tình yêu Việt Nam ngay giữa lòng nước Mỹ.

Những ngày cuối tuần qua, hàng trăm người đã ngồi kín hội trường của trường cao đẳng cộng đồng San Francisco để cùng nhau thưởng thức đêm văn nghệ đặc biệt của các sinh viên Việt Nam.

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Tự hào nòi giống Tiên Rồng

Đây là hoạt động giới thiệu văn hóa và hình ảnh đất nước Việt Nam tại thành phố nổi tiếng San Francisco của bang California, Hoa Kỳ. Chương trình được tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam (VSA) của Trường Cao đẳng cộng đồng San Francisco.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn du học sinh Việt trong trường, sự kiện này còn hội tụ những gương mặt đến từ UC Davis, De Anza College và Silicon Valey College. Khách đến tham dự sự kiện này là những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và bạn bè quốc tế, ngoài những cư dân bản địa còn có sinh viên nước ngoài và du học sinh đang học tập tại nhiều trường khác nhau trong vùng Bay Area.

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Dân ca ba miền

Chương trình đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế, bà con kiều bào, cộng đồng DHS về những hình ảnh quê hương đất nước qua từng bài hát, điệu múa và trang phục mang đậm nét văn hoá Việt Nam, gần gũi với đời sống sinh viên du học.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã đưa đến một thông điệp mang đầy ý nghĩa nền tảng đạo đức cổ truyền của dân tộc: “Hiếu đạo ơn nghĩa sinh thành” qua vở kịch ngắn về đời sống sinh hoạt, học tập của du học sinh, sự hy sinh cao cả và những lo lắng của cha mẹ khi con cái đang học tập xa nhà.

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Điệu múa quê hương

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Nơi gặp gỡ của những người Việt trẻ xa nhà

Tham dự hoạt động lần này, bạn Trang Lê tâm sự: “Để có một chương trình đa dạng về văn hóa và truyền thống Việt Nam ngay trên đất Mỹ với sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên quả thật không dễ. Và điều đáng mừng là dù bận rộn với học tập, cuộc sống nhưng những người Việt trẻ nơi đây vẫn không quên đi những nét đẹp và văn hóa của dân tộc, để có thể hăng hái, hết mình cho một đêm diễn… lấy được nước mắt và nụ cười của khán giả như vậy”.

Theo: Dân trí

Ảnh: Hội SVVN tại Trường CĐCĐ San Francisco, Mỹ