Kế hoạch định cư và làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp với du học sinh F1

Rất nhiều sinh viên dự định du học tại Hoa Kỳ hàng năm, trong số đó có một số mong muốn ở lại và làm việc trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Điều này thường không phải là lựa chọn phù hợp dành cho visa Du học diện F1 hoặc M1, tuy nhiên giờ đây thông qua visa Đầu tư EB-5, sinh viên quốc tế trở thành thường trú dân Hoa Kỳ.

Một số sinh viên được tài trợ từ người thân với Visa EB-5, điều này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên làm việc trong quá trình học tập mà còn có cơ hội định cư dài hạn tại Mỹ để phát triển sự nghiệp và cuộc sống. Và nếu muốn, sau 5 năm, sẽ có thể nộp đơn nhập tịch và trở thành công dân Hoa Kỳ.

Phần lớn du học sinh tại Mỹ đều mong muốn ở lại làm việc hoặc tiếp tục theo đuổi các chương trình nâng cao sau khi tốt nghiệp. Như đã đề cập, Visa EB-5 sẽ là một lựa chọn phù hợp cho việc định cư và làm việc lâu dài.

Kế Hoạch Định Cư Và Làm Việc Tại Mỹ Sau Khi Tốt Nghiệp Với Du Học Sinh F1

Visa EB-5 yêu cầu vốn đầu tư $500,000 vào một Trung tâm vùng được chứng nhận với mục đích tạo việc làm tại Mỹ; thông thường thì khoản đầu tư sẽ được Trung tâm vùng dự án vay mượn trong từ 5 đến 6 năm.

Các diện visa F cho sinh viên học tập tại Hoa Kỳ:

Visa diện F là visa dành cho du học sinh và người phối ngẫu (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi) được phép học tập và cư trú tại Hoa Kỳ. Bao gồm 2 loại:

Visa F-1

Visa F-1 được cấp cho sinh viên đang theo một khóa học toàn thời gian (tối thiểu 12 giờ mỗi khóa học cho từng học kỳ) tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc đại học. Sinh viên được công nhận với tình trạng “duration of status”, nghĩa là thời gian tình trạng pháp lý của sinh viên tại Mỹ được xác định bởi khung thời gian được chỉ định để hoàn thành chương trình học thuật dựa trên các mẫu đơn I- 20 được trường cấp. Sinh viên có thể chuyển trường hoặc xin nhập học các chương trình cao hơn mà không cần phải thay đổi hoặc gia hạn visa tại Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS). Trong trường hợp cần đi ra ngoài Hoa Kỳ, lúc này đòi hỏi sinh viên phải nộp đơn xin cấp visa mới tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ thuộc quốc gia của bạn.

Sinh viên được cấp Visa F-1 có cơ hội có việc làm phù hợp song song với việc học tập của họ, bao gồm:

  • Sinh viên có thể làm việc bán thời gian (20 giờ hoặc ít hơn / tuần) bất cứ lúc nào mà không cần xin cấp phép bổ sung.
  • Sau khi hoàn thành chín tháng của chương trình học tập ( không dành cho sinh viên chương trình English Secondary Language – ESL), với chương trình thực tập Curricular Practical Training (CPT), sinh viên có thể làm việc bán thời gian bên ngoài nhà trường trong năm học hoặc toàn thời gian trong mùa hè hoặc kỳ nghỉ đông, nhưng không quá một năm trên tổng số thời gian (các công việc part-time chỉ được tính một nửa cho mục đích giới hạn thời gian) .
  • Sau khi hoàn thành chương trình học, với Chương trình thực tập kinh nghiệm chuyên môn Optional Practical Training (OPT), sinh viên cũng có thể làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực vừa hoàn thành của mình. Sinh viên với các ngành khoa học, công nghệ , kỹ thuật hoặc toán học có thể gia hạn thêm 17 tháng làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực của họ.

Visa F-2:

Visa F-2 dành cho người phối ngẫu của đương đơn đang giữ Visa F-1 (bao gồm: vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình). Trẻ em thuộc Visa F-2 có thể học tại các trường tiểu học và trung học công lập hoặc tư thục, nhưng cả con cái và vợ/chồng thuôc Visa F-2 đều không được nộp đơn theo học tại các trường sau trung học (cao đẳng cộng đồng và đại học) đến khi họ sở hữu riêng Visa F-1.

Lực chọn thay thế cho Visa F:

Mỗi năm rất nhiều sinh viên quốc tế lên kế hoạch đến Hoa Kỳ học tập tại các trường Cao đẳng và Đại học danh tiếng trên thế giới; và phần nhiều người muốn có cơ hội để ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp.

Trên các Visa F-1 và M-1 hầu hết sinh viên sử dụng, điều này là không thể, tuy nhiên, với Visa đầu tư EB -5 thường trú , các ứng viên được phép học tập và làm việc như họ mong muốn.

Một số lượng ngày càng tăng của sinh viên quốc tế lựa chọn Visa EB- 5 vì nó cho phép họ phát triển sự nghiệp tại Mỹ sau khi tốt nghiệp và định cư lâu dài cũng như có thể nộp đơn nhập tịch cho cả gia đình sau 5 năm với khoản đầu tư từ 500,000 – 1,000,000 USD.

Để biết thêm chi tiết về Visa Đầu tư EB- 5 và chương trình visa đầu tư Doanh nhân người nước ngoài , liên hệ với USAVCS ngay hôm nay để thu xếp một buổi hẹn ​​với một trong những luật sư di trú được cấp phép hành nghề tại Hoa Kỳ của chúng tôi để được tư vấn cụ thể giúp bạn tránh những vấn đề liên quán đến các thủ tục nộp đơn xin cấp visa.

usavcs