Mỹ nới lỏng gia hạn visa qua bưu điện cho Việt Nam

Mỹ nới lỏng gia hạn visa qua bưu điện cho Việt Nam

Chương trình Gia hạn Visa (Mỹ) qua đường bưu điện mới được mở rộng ở Việt Nam giúp những visa đã hết hạn tới không quá 48 tháng, gấp đôi thời gian so với trước đó, được phép hưởng tiện ích của chương trình này.

Chương trình thuận tiện nói trên cho phép đương đơn gia hạn visa không định cư qua dịch vụ chuyển phát nhanh mà hầu hết không cần phỏng vấn trực tiếp. Đây cũng là nội dung mới đáng chú ý do Đại diện Lãnh sự cấp cao tại Việt Nam David McCawley và Trưởng bộ phận thị thực không di dân tại Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM Sara Michael đưa ra trong cuộc thảo luận bàn tròn với báo chí ngày 3-4 tại Trung tâm Mỹ tại TP HCM.

Mỹ nới lỏng gia hạn visa qua bưu điện cho Việt Nam

Đại diện Lãnh sự cấp cao tại Việt Nam David McCawley và Trưởng bộ phận thị thực không di dân tại Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM Sara Michael trả lời báo chí hôm 3-4. Ảnh: Thu Hằng

Theo đó, đối với những visa không định cư loại E, H, L, P hoặc R, visa phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng mới có thể xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Trong khi đó, các công dân hoặc thường trú dân của Việt Nam khác có visa Mỹ không định cư hết hạn không quá 48 tháng và đáp ứng đủ các yêu cầu đặt ra có thể xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Trước khi chương trình này có hiệu lực vào ngày 1-4, chỉ những đương đơn có visa không định cư hết hạn dưới 24 tháng mới có thể tận dụng tiện ích của Chương trình Gia hạn Visa qua đường bưu điện.

Xin gia hạn Visa qua đường bưu điện thông thường được xử lý và gửi trả lại cho đương đơn trong vòng 6-8 ngày làm việc.

Thu Hằng – NLD

Rate this post
Bạn thích bài viết này ? Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin