Đồ dùng cá nhân cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Quần áo

Mùa hè: khí hậu ở Mỹ thường nóng và khô hanh, không giống ở Việt Nam là khí hậu nóng ẩm cho nên ở Mỹ trời rất nóng nhưng ít khi ra mồ hôi. Tùy từng tiểu bang và từng vùng, khí hậu sẽ khác biệt. Nếu bạn ở California thì nhiệt độ mùa hè khoảng 31 độ C, ở Sanfrancico hay San Diego thì khoảng 20 độ C vì 2 thành phố này sát bờ biển nên thường lạnh nhiều hơn nóng. Các bạn nên mang theo quần áo nhẹ, quần short, jean áo thun. Nếu bạn ở tiểu bang Nevada hay New York thì có khi thời tiết lên đến 400C, nóng hơn cả Việt Nam. Cho dù bạn ở đâu nhưng khi vào mùa hè bạn cũng cần kem chống nắng vì mặt trời sẽ lặn rất trễ, vào khoảng 8h30 tối.

Mùa đông: vì nước Mỹ rất lớn nên bạn phải lên mạng tìm hiểu nhiệt độ mùa đông theo nơi bạn ở. Có vùng nhiệt độ lạnh nhất có thể xuống tới âm 350C. Bạn nên đem theo ít nhất 3 áo len và 3 áo ấm thật dày để mặc thay đổi, găng tay, khăn quàng ấm, áo len cao cổ. Với những bang lạnh nhiều và có tuyết dày, bạn cũng cần phải mua quần áo chuyên dụng ở Mỹ thì mới giúp giữ ấm. Áo gió (loại chống nước mưa) có lông thú bên trong sẽ nhẹ và giữ ấm được lâu. Áo gió sẽ tiện cho mùa đông vì không thấm nước lại nhẹ, không nặng như áo len.

Các sinh viên thường đem theo các loại quần áo ít tốn thời gian ủi, sấy để tiết kiệm thời gian cho học tập và đi làm.

Giày dép: Giày thể thao, dép kẹp, giầy da từ 2 – 3 đôi và vớ mang kèm.
Các sinh viên thường sẽ đi bộ rất nhiều từ nhà đến nhà ga, xe bus, rồi đi bộ đến trường, đến thư viện, nhà sách…nên sẽ khá mỏi và đau chân, các bạn nên trang bị các đôi giày thật chất lượng, êm, nhẹ. Trung bình mỗi ngày có thể đi bộ 1 -2 km trở lên.

Hóa Mỹ phẩm: sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng, nước xúc miệng, kem cạo râu, kem dưõng da, mỹ phẩm phù hợp, kem chốn nắng.
Các bạn nên mua kem giữ ẩm và son giữ ẩm vì thời tiết nóng/ lạnh ở Mỹ sẽ làm các bạn dễ khô da.

Trang sức: Đặc biệt đối với các bạn nữ, nên mua một số dây đeo, vòng hoặc bông tai vì bên Mỹ hầu hết phụ nữ rất thích dùng các phụ liệu kèm theo trang phục. Bạn có thể tìm mua tại một số shop thời trang dành cho tuổi teen tại Mỹ, cũng không quá đắt đỏ, ví dụ: shop forever 1,…

Các dụng cụ cá nhân khác: kính mắt, bộ cắt móng tay, nón đi nắng, ô dù đi mưa, kim chỉ, nút.
Với các bạn bị cận hoặc viễn, nên đem theo khoảng 2 kính để thay thế, vì dịch vụ đo khám mắt khá đắt đỏ và không được bảo hiểm hỗ trợ. Gọng kiếng tốt ở Mỹ cũng khá đắt, trung bình trên $100/cặp.
Kim chỉ nút cũng khá quan trọng, vì bạn phải tự khâu vá quần áo khi cần, dịch vụ lên lai 2 ống quần có thể tốn của bạn trên $15, họ tính theo từng dịch vụ bạn cần.

Đồ dụng cụ thể thao bạn hay chơi: đồ bơi, quần vợt, cầu lông…
Ở Mỹ có nhiều biển, hồ bơi, nên Bơi là môn thể theo yêu thích và ít tốn kém cho du học sinh. Mỹ có nhiều sân cỏ rộng cho các bạn yêu thích đá banh. Và hầu hết trong các trường tại Mỹ, bạn đều thấy có hồ bơi, phòng tập thể dục thể thao riêng cho sinh viên, phí thành viên rất ưu đãi.

Đồ điện tử: đài radio, máy camera, máy casettle, máy CD, kim tự điển, máy vi tính, máy sấy, bàn là, dao cạo râu, pin sạc, đồng hồ báo thức
Máy thu giọng khá cần thiết cho các SV năm đầu học tại Mỹ, do các SV VN khá yếu khả năng Nghe tiếng Anh, nên nhiều bạn phải thu âm bài giảng của Giáo viên để về nghe lại vài lần.

Mobile: Bạn nhớ mở khóa điện thoại để có thể sử dụng Sim quốc tế.

Đồ lưu niệm: Những postcard và hình ảnh giới thiệu về VN, quà lưu niệm.
Sẽ là những món quà ấn tượng giúp bạn nhanh chóng hòa đồng với thầy cô, bạn bè nơi đây, hơn nữa sẽ là quà tặng ý nghĩa cho các bạn bè sau khi hoàn thành khóa học Anh văn, sau khi rời khỏi homestay, sau khi tốt nghiệp…

Hành lý: 1-2 vali lớn, 1 vali kéo tay nhỏ. Trong thời gian du học bạn đôi khi phải đổi chỗ ở vài lần, vali cần chắc chắn để sử dụng nhiều lần. Một người lớn được phép mang theo 7 kg hành lý xách tay và 2 kiện hành lý ký gửi ( 23kg/1 kiện).

thẻ xanh mỹ sưu tầm