10 trường đại học, cao đẳng có chính sách hỗ trợ du học sinh tốt nhất

Khác với những bảng xếp hạng chung chung, tổng thể mà chúng ta từng gặp, News Short List của Mỹ tập trung nghiên cứu những trường hợp cụ thể nhằm cung cấp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những thông tin cần thiết để tìm được khóa học đại học hoặc sau đại học tốt nhất. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu The Short List: College và The Short List: Grad School để tìm được những thông tin cần thiết liên quan đến trường đại học, cao đẳng hoặc khóa học sau đại học mà bạn muốn lựa chọn.
Có một tin mừng giành cho các du học sinh có nhu cầu quan tâm đến bảng xếp hạng các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ: Đó là Mỹ đang có chương trình hỗ trợ tài chính giành cho các du học sinh.

Đối với nhiều bạn du học sinh, du học Mỹ có thể là điều gì đó xa xỉ và rất tốn kém, và tất nhiên gánh nặng tài chính sẽ gây khó khăn rất nhiều đối với các du học sinh nếu họ không đủ tiêu chuẩn để nhận được sự hỗ trợ tài chính của chính phủ liên bang và họ có thể sẽ phải trả phụ phí cho những dịch vụ đặc biệt tại Mỹ. Nhưng hiện cũng có nhiều trường cao đẳng đưa ra những chương trình hỗ trợ nhằm giúp đỡ các du học sinh trang trải chi phí khi đi du học.
Trong cuộc khảo sát U.S. News & World Report hàng năm tại Mỹ, có đến 806 trường cao đẳng đã công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho các du học sinh trong năm học 2011 – 2012. Trong số những tổ chức giáo dục này có 350 trường đã mang chương trình hỗ trợ tài chính đến với khoảng 50 hoặc trên 50 du học sinh – sau đây là danh sách 10 trường có chương trình hỗ trợ tài chính hàng đầu tại Mỹ.
Các trường trong danh sách này chủ yếu là các trường tư và hầu hết đều tập trung ở phía Đông Bắc của nước Mỹ. Nhiều trường được xếp thứ hạng cao, đứng top đầu trong cả 2 danh sách: Những trường đại học tốt nhất nước Mỹ và Những trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ.
Cần phải lưu ý rằng những trường có uy tín này có yêu cầu đầu vào rất nghiêm ngặt. Đầu tiên những sinh viên phải được chấp nhận vào trường đại học ở Mỹ để nhận được sự hỗ trợ tài chính và bảng tổng kết sau là số lượng trung bình mà các du học sinh có thể nhận được. Ví dụ, không phải tất cả các du học sinh của trường Đại học Yale nhận được $53, 255; Tuy nhiên, đó là sự hỗ trợ trung bình giành cho tất cả những du học sinh nhận được sự hỗ trợ tài chính.
Sau đây là danh sách 10 trường được trao giải những trường đại học có mức hỗ trợ tài chính trung bình cao nhất nước Mỹ trong năm học 2011 – 2012:

Trường(Bang) Mức hỗ trợ tài chính trung bình trao cho các du học sinh học chương trình đại học Số lượng du học sinh đại học nhận được sự hỗ trợ tài chính Bảng xếp hạng và phân loại của U.S News
Đại học Yale (CT) $53,255 350 Xếp thứ 3 bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu nước Mỹ
 Cao đẳng Skidmore (NY) $52,967 64 Xếp thứ 43 trong bảng xếp hạng những trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ
 Đại học Harvard (MA) $51,865 504 Xếp thứ 1 trong danh sách những trường đại học hàng đầu nước Mỹ
 Cao đẳng Amherst (MA) $50,990 141 Xếp thứ 2 những trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ
 Cao đẳng Trinity (CT) $50,854 139 Xếp thứ 38 những trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ
 Cao đẳng Williams (MA) $50,591 127 Xếp thứ 1 những trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ
 Cao đẳng Dartmouth (NH) $48,977 251 Xếp thứ 10 những trường đại học hàng đầu nước Mỹ
Đại học Chicago $48,907 58 Xếp thứ 4 những trường đại học hàng đầu nước Mỹ
 Cao đẳng Bates (ME) $48,888 76 Xếp thứ 22 những trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ
 Đại học Duke (NC) $48,391 134 Xếp thứ 8 những trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Bạn không nên đánh giá trường của bạn chỉ dựa vào top 10 trường mà hãy vào U.S. News College Compass để tìm hiểu nhiều hơn nữa về chính sách tuyển sinh và chương trình hỗ trợ tài chính giành cho các du học sinh, bảng xếp hạng hoàn chỉnh và nhiều hơn thế nữa.
Nếu bạn có ước mơ muốn được đi du học Mỹ, nhưng nếu vấn đề tài chính là điều ngăn cản bạn thực hiện ước mơ của mình thì với chính sách hỗ trợ tài chính của các trường Mỹ thì ước mơ du học Mỹ sẽ không phải là điều quá xa vời.

thẻ xanh mỹ