Ấn tượng với “căng tin” của đại học Harvard

Không chỉ là ngôi trường cổ kính và danh giá bậc nhất nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, ĐH Harvard còn là một trong những ngôi trường sở hữu căng-tin đẹp nhất thế giới. Đặc biệt, khu nhà ăn này còn được ví với trường phép thuật Hogwarts trong Harry Potter.

Kiến trúc với mái vòm cao và dãy đèn chùm rực sáng rất ấn tượng

Kiến trúc với mái vòm cao và dãy đèn chùm rực sáng rất ấn tượng

Căng-tin được xây dựng theo kiến trúc mái vòm khá đặc biệt. Đây là nơi có thể chứa được hàng ngàn sinh viên cùng lúc. Những vòm cửa sổ được trang trí bằng vô vàn những mảnh thủy tinh muôn màu và toàn bộ nội thất bên trong đều làm bằng gỗ nâu ấm áp. Quả thực đây là một căng-tin vô cùng cổ kính và lộng lẫy.

Để giúp giáo viên, sinh viên và các vị khách mời của trường có cơ hội được tìm hiểu thêm về căng-tin trường nhiều hơn, Harvard còn có cả một trang web riêng nói về căng-tin “phép thuật” này.

Trang web riêng của căng-tin trường

Trang web riêng của căng-tin trường

Tại trang web này, có đăng “tất tần tật” những thông tin về thực phẩm, menu của bữa ăn cập nhật theo từng buổi sáng, trưa, chiều. Thậm chí còn có cả các loại món ăn khác nhau dành cho khách mời, cho giáo viên, sinh viên và gia đình của sinh viên.

Đặc biệt, trường còn làm một mục riêng lấy ý kiến của sinh viên đóng góp cho căng-tin, một mục khác để dành cho những bạn sinh viên bị dị ứng với loại thực phẩm nào đó, những sinh viên ăn chay, mục dành cho những bạn cần tìm việc làm thêm liên quan đến nấu nướng…

Các đầu bếp của trường tuyên bố, họ đã đi tới các quốc gia nổi tiếng như Pháp, Đức, Ý,

Thật hoành tráng với trần cao và hàng loạt đèn chùm rực sáng

Thật hoành tráng với trần cao và hàng loạt đèn chùm rực sáng

Trung Quốc, Mexico và cả khu vực Trung Đông để tìm hiểu về những món ăn từ quê hương của các du học sinh. Các bữa ăn luôn được đảm bảo vệ độ cân bằng dinh dưỡng và an toàn tuyệt đối. Cũng nhờ có trang web này mà sinh viên hoặc nhóm sinh viên trong trường có thể đặt bữa ăn trực tiếp trên mạng qua mã số thẻ sinh viên của mình.

Đây đúng là một căng-tin đáng mơ ước cả về vẻ đẹp lẫn cung cách phục vụ!