Đại học Mỹ vinh danh sinh viên xuất sắc người Việt

Một sinh viên cao học người Việt vừa được Trường đại học Vanderbilt (bang Tennessee, Mỹ) vinh danh nhờ thành tích tốt nghiệp xuất sắc.

Cô Huyen Ton Nu Hoang Lan được vinh dự là một trong 10 người nhận huy chương vàng (Founder’s Medal) từ hiệu trưởng Nicholas S. Zeppos trong lễ tốt nghiệp hôm 10-5 vừa qua.

Founder’s Medal – giải thưởng do người sáng lập Trường Cornelius Vanderbilt đề xuất lần đầu vào năm 1877 – được trao hằng năm cho những sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất khóa đến từ 10 trường thành viên của Đại học Vanderbilt.

Sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên – Huế, Lan tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Owen Graduate School of Management, một trường thành viên của Đại học Vanderbilt. Cô từng nhận được nhiều giải thưởng khác nhau trong lĩnh vực học thuật, trong đó có học bổng Bruce D. Henderson dành cho sinh viên có điểm trung bình tích lũy cao nhất.

Cô từng tham gia công tác tư vấn cho các sinh viên có ý định vào Đại học Vanderbilt và là một thành viên tích cực của Ủy ban tư vấn sinh viên cũng như các câu lạc bộ sinh viên tài chính của trường. Lan còn được chứng nhận là thành viên của Hiệp hội quốc tế Beta Gamma Sigma, vốn được xem là vinh dự cao quý nhất mà một sinh viên ngành kinh tế có thể đạt được.

Cô từng thực tập ở vị trí tư vấn tài chính cao cấp tại Công ty Dell và hiện lên kế hoạch theo đuổi sự nghiệp phân tích định lượng và kinh doanh.

Theo: Việt Toàn (Tuổi trẻ)