Thành tích ‘khủng’ 4 du học sinh Mỹ đa tài

Thành tích 'khủng' 4 du học sinh Mỹ đa tài

Đó là 4 bạn trẻ du học sinh Mỹ đa tài, sở hữu những bảng thành tích học tập và hoạt động vô cùng ấn tượng.

Đàm Ngọc Kim Anh

Với bảng thành tích học tập đáng nể phục bao gồm hai lần Giải Nhất Tiếng Anh Quốc Gia năm lớp 11 và 12, điểm TOEFL 113/120 và điểm SAT 2320/2400, cô bạn lớp chuyên Anh trường Hà Nội-Amsterdam đã được nhận vào 11 trường đại học hàng đầu ở Mĩ gồm rất nhiều trường danh tiếng như University of Pennsylvania, Cornell University, Georgetown University, Brandeis University…

Thành tích 'khủng' 4 du học sinh Mỹ đa tài

Đàm Ngọc Kim Anh

Mùa thu tới Kim Anh sẽ nhập học tại University of Pennsylvania, đại học đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng đại học ở Hoa Kỳ, cũng là một trong 8 trường Ivy League danh giá.

Không chỉ xuất sắc về mặt học tập, Kim Anh còn là một nữ sinh năng nổ với những hoạt động ngoại khoá ấn tượng.

Kim Anh đã từng là Chủ tịch câu lạc bộ tranh luận và hùng biện của trường Hà Nội-Amsterdam, Sáng lập viên của tạp chí E-Times – một kênh cung cấp thông tin về vấn đề du học ở Mỹ tới các bạn học sinh trong trường Hanoi-Amsterdam.

Bên cạnh đó, cô bạn này cũng là một thành viên tích cực của MUN – Model United Nations, diễn đàn cho các bạn trẻ bàn luận và đưa ra giải pháp về các vấn đề mang tính toàn cầu.

Dù rất nhiều công việc bận rộn nhưng cô bạn xinh đẹp này vẫn bỏ thời gian và công sức gây dựng tủ sách học tập cho lớp trên cương vị lớp phó học tập trong cả ba năm cấp 3.

Trương Thái An

Nhờ sự nổi bật trong hồ sơ cùng học bổng ASSIST danh giá chỉ được trao cho 5 học sinh Việt Nam hằng năm, Thái An đã được nhận ngay từ đợt nộp hồ sơ đầu tiên vào Brown University, 1 trong top 8 trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất ở Mỹ.

Thành tích 'khủng' 4 du học sinh Mỹ đa tài

Trương Thái An

Yếu tố khiến Thái An nổi bật hẳn so với các bạn cùng khóa là điểm số đáng mơ ước TOEFL 112/120, SAT 2230/2400 và khả năng thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, cũng như thời gian 6 năm theo học piano ở Nhạc Viện Hà Nội.

Không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập với giải Ba tiếng Anh thành phố, Thái An còn rất nổi trội trong các hoạt động và sự kiện lớn: tình nguyện viên cho tổ chức Operation Smile Việt Nam, ban Quan hệ Công chúng của triển lãm ảnh Chase Hanoi, đại diện trong Model United Nations – cuộc họp giả định của Liên Hợp Quốc bàn về các vấn đề thế giới, sáng lập ra Eat Hanoi – dự án của một nhóm du học sinh muốn khám phá ẩm thực đường phố ở Hà Nội.

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Mỹ với học bổng ASSIST, Thái An còn tham gia làm kỷ yếu của trường, là thành viên của Student Diversity Leadership Club và đạt giải nhất môn Tennis toàn bang New Mexico.

Bùi Gia Khuyến

Bùi Gia Khuyến là chàng trai có con đường đến với du học Mỹ rất khác biệt, bởi Gia Khuyến được học bổng toàn phần và quyết định theo học trường Anglo Chinese School Independent ở Singapore từ năm lớp 10.

Thành tích 'khủng' 4 du học sinh Mỹ đa tài

Bùi Gia Khuyến

Trong suốt quãng thời gian tại Singapore, Gia Khuyến đã tham gia và đóng vai trò chủ chốt trong hội đồng học sinh giúp quản lý các vấn đề về cuộc sống của học sinh tại trường cấp 3, thành viên tích cực của tổ chức Operation Smile Singapore và là trưởng một dự án của tổ SEALNET – tổ chức đào tạo lãnh đạo trẻ toàn Đông Nam Á.

Không chỉ năng nổ trong các hoạt động cộng đồng, Khuyến còn gây ấn tượng với điểm SAT gần tuyệt đối 2290/2400 và tài năng trong lĩnh vực Nhiếp ảnh.

Với bảng thành tích nổi bật và đặc biệt, Gia Khuyến đã được nhận vào trường Yale NUS, Tufts University và nhiều trường đại học danh tiếng khác.

Khuyến đã từ chối trường Yale NUS để theo học tại Tufts University, ngôi trường có ngành kỹ thuật thuộc top đầu toàn nước Mỹ.

Trần Việt Linh

Khác với đa phần các du học sinh Việt Nam, Việt Linh không phải là học sinh chuyên Anh mà đã quyết định theo đuổi môn Hoá học từ cấp hai.

Với niềm say mê và sự nỗ lực cho môn học này, Việt Linh đã đỗ thủ khoa kì thi lớp 10 chuyên Hoá vào trường Hà Nội – Amsterdam và đạt giải Nhì thành phố môn Hoá học lớp 12.

Thành tích 'khủng' 4 du học sinh Mỹ đa tài

Trần Việt Linh

Anh bạn giỏi Hoá này còn là một bí thư đoàn trường tài năng tại trường Hà Nội-Amsterdam, liên tục lãnh đạo các hoạt động được rất nhiều học sinh Hà Nội đón chờ như Ngày Hội Anh Tài, Made in 12…

Linh đã quyết định ở lại Việt Nam 1 năm sau khi học hết lớp 12 mặc dù bạn đã được nhận vào ba trường ở Mỹ.

Cậu bạn này cảm thấy quyết định này là rất đúng đắn bởi năm học 2012-2013, khi Việt Linh một lần nữa nộp đơn vào đại học ở Mỹ, bạn đã được 20 trường nhận trong đó có một học bổng toàn phần từ đại học nổi tiếng Washington and Lee.

Theo: VTC