Điều kiện chi phí du học mỹ

Chi phí để đi du học tại mỹ là bao nhiêu, và một điều chúng tôi chắc chăn rằng để đi du học tại đây thì khả năng tài chính của gia đình luôn đảm bảo, ổn đinh và cao, nói chung là tân sinh viên phải sinh trưởng trong gia đình có nguồn tài chính khá giả.

Vì để học một trường cao đẳng cộng đồng thì một năm bạn phải mất khoảng 20.00USD. nếu như bạn học đại học thì con số này sẽ tăng lên gấp ba.

Nếu như bạn tân sinh viên nào có điều kiện như: gia đình ở mỹ, hoặc người thân, bạn bè đã định cư tại mỹ thì các bạn đó se không phải lo nhiều về chi phí du học tại đây

Còn những sinh viên không có điều kiện như trên thì từ khi bước chân sang du học , không tránh khỏi những bở ngỡ, xa lạ vì văn hóa đời sống, cũng như con người nơi đây

Nhưng bạn đừng lo, vì còn rất nhiều bạn sinh viên cũng có hoàn cảnh như bạn.Nếu như bạn không ngại tiếp xúc, làm quen, hoà đồng thì tôi tin rằng sau vài tháng bạn đã có thể trở thành một sinh viên kỳ cựu.

Nếu bạn không có điều kiện để thuê phòng riêng để tiện sinh hoạt học tập, bạn có thể ở chung phòng với các bạn sinh viên khác với giá thì lưu động từ 300USD-600USD, tùy thuộc tiểu bang, cũng như nơi bạn thuê.

Những bạn có điều kiện, có thể mướn riêng cho mình một căn hộ thì chi phí sẽ cao hơn, nhưng lại đầy đủ tiện nghi để sinh hoạt học tập. Và chi phí để thuê căn phòng này thì 600USD, chưa tính điện nước.Căn hộ 2 phòng thì chi phí double.

Và một thông tin quan trọng nửa, là nếu phòng ở mà được chia sẻ phòng với các bạn người Việt Nam, thì chi phí thuê phòng sẻ rẻ hơn rất nhiều, nếu chịu khó ở chật một tí,Và bạn sẽ chỉ mất mức phí là 450USD/phòng/2 người, nếu thêm một người thì chỉ trả thêm 50USD, là tiền điện, nước, rác.

Tiền học phí của du học sinh sẽ đắt gấp 3 lần so với dân địa phương, vì không được hổ trợ tiền ăn, tiền học.. mà còn mỗi tháng phải đóng gần 3000USD/quarter 3 tháng. Tiền bảo hiểm sức khỏe , sách vở tổng cộng là 10.000USD/1năm.

Ngoài ra , còn tiền chi phí ăn ở và sinh hoạt nếu tiết bạn là người biết tiết kiệm lắm thì cúng hết 6 000 USD mỗi tháng.

Nếu như bạn muốn học tiếp lên đại học thì chi phí này sẽ nhân lên gấp ba, là một phép tính đắt đỏ.

Nếu như các bậc phụ huynh muốn cho con em đi du học ở mỹ, thì việc đầu tư tài chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu, phải tính được thời gian học cũng như ngân sách để đầu trước khi quyết định cho con đi du học ở đây.phải có sự ước tính được chi phí bỏ ra cho con trong suốt quá trình du học.

thẻ xanh mỹ sưu tầm