Điều kiện du học Mỹ tại các trường ĐH hàng đầu

Điều kiện du học Mỹ tại các trường dh hàng đầu

Điều kiện du học Mỹ tại các trường ĐH hàng đầu: Muốn nhập học tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ cần những điều kiện gì? Chương trình học của các trường ĐH này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Lý do du học Mỹ luôn có sức hút đối với nhiều học sinh, sinh viên

Trong những năm qua, số lượng du học sinh Mỹ không ngừng tăng lên, đặc biệt du học sinh Việt Nam cũng tăng mạnh. Vậy lí do nào mà nhiều bạn chọn Mỹ du học đến vậy?

Như chúng ta đã biết thì Mỹ là quốc gia có nền giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bằng cấp của Mỹ không những được công nhận mà còn được đánh giá cao trên toàn thế giới, việc đầu tư cho giáo dục không ngừng tăng lên.

  • Nền kinh tế Mỹ hùng mạnh, phát triền vượt bậc ở tất cả mọi ngành nghề.
  • Mỹ là quốc gia đa văn hóa, có nhiều người nhập cư. Chính vì vậy các bạn sẽ được khám phá nhiều nền văn hóa trên cùng một đất nước, mở rộng hiểu biết, giúp các bạn hiểu rõ hơn về con người ở đây.
  • Sinh viên tại Mỹ có nhiều cơ hội phát triển các kỹ năng văn hóa, xã hội, lãnh đạo và rất nhiều kỹ năng khác.
  • Ở Mỹ sinh viên được linh hoạt chuyển ngành, chuyển trường,bảo lưu, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm và thành công.
  • Nhiều cơ sở đào tạo giáo dục, chương trình học đa dạng, mang lại nhiều lựa chọn cho sinh viên.
  • Mỹ được xem là thiên đường học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Hầu hết các trường đều có học bổng và hỗ trợ tài chính nhằm thu hút sinh viên quốc tế theo học.

Điều kiện du học Mỹ tại các trường dh hàng đầu

Điều kiện du học Mỹ tại các trường ĐH hàng đầu

Điều kiện nhập học các trường Đại học khi du học Mỹ

  1. Các trường đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi: Thông thường các trường đại học Mỹ, đặc biệt là các trường danh tiếng thường chọn những ứng viên có kết quả tốt nghiệp PTTH tốt. Tuy nhiên, yêu cầu và tỉ lệ chấp nhận vào các trường đại học rất đa dạng nên các ứng viên có kết quả bình thường vẫn có rất nhiều cơ hội.
  2. TOELF và IELTS: Tiếng Anh cũng là một điều kiện khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ. TOEFL và IELTS được đa số các trường của Mỹ chấp nhận như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh. Một số ít các trường có thể chấp nhận các kỳ thi khác hoặc sử dụng bài thi trắc nghiêm tiếng Anh riêng cho việc tuyển sinh.
  3. SAT: SAT được sử dụng rộng rãi tại Mỹ để đánh giá các kỹ năng mềm giúp cho sinh viên thành công trong học tập. SAT không phải bắt buộc với tất cả các trường. Nhiều trường không quy định phải thi SAT mà chỉ yêu cầu người xin đủ điểm IELTS hoặc TOEFL.

Học sinh học hết PTTH tại Việt Nam có thể lựa chọn vào thẳng năm thứ nhất đại học tại các trường của Mỹ hoặc học qua chương trình Associate Degree (tạm dịch là chương trình cao đẳng chuyển tiếp). Hoàn tất chương trình Associate Degree (2 năm) sinh viên có thể được vào luôn năm thứ 3 đại học. Chương trình này được giảng dạy tại các trường cao đẳng và cao đẳng cộng đồng.

Ứng viên cần chú ý khi nộp hồ sơ xin học. Ngoài bằng tốt nghiệp và đơn xin học, ứng viên phải viết thư trình bày và thư giới thiệu. Thư trình bày nguyện vọng phải do chính ứng viên viết bằng tiếng Anh. Khi viết thư, cần lưu ý không cần quá dài mà phải tập trung vào những điểm chính. Thư giới thiệu phải được ít nhất 2 người giới thiệu.

Người giới thiệu có thể là hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm của trường PTTH nơi học sinh đã học hoặc người biết rõ ứng viên nhưng không phải là người thân.

Cùng với những điều kiện trên, khi xin học tại các trường Đại học ở Mỹ, các ứng viên còn phải xác nhận khả năng tài chính. Đơn này do bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính ký tên và thể hiện rõ nguồn tài chính chi trả cho học sinh.

Kỳ nhập học tại các trường Mỹ vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 và tháng 8 hoặc tháng 9. Hạn chót nhận hồ sơ do từng trường quy định nhưng thông thường khoảng 2 tháng trước khi kỳ nhập học bắt đầu.

Một số trường ĐH hàng đầu tại Mỹ và yêu cầu nhập học

1.Đại học Pace University

Đại học Pace University được thành lập năm 1906 là một trong những trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ với hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao và tiên tiến.

Sinh viên có thể chọn học hơn 100 chuyên ngành học, 47 chương trình cao học tại phân viện Khoa học xã hội, Y tá, Kinh doanh, Giáo dục, Công nghệ thông tin và Luật.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ, mang lại nhiều cơ hội giao lưu văn hóa và nghề nghiệp.

Top 5 tại Mỹ về chương trình thực tập cho sinh viên.

Top 50 trường Đại học ở Mỹ có sinh viên tốt nghiệp có thu nhập cao nhất do Tạp chí Business Week bình chọn.

Đại học Pace University được đánh giá là một trong những trường Đại học tốt nhất tại vùng Đông Bắc nước Mỹ.

Các chương trình cử nhân của trường yêu cầu lực học từ 7.2 trở lên và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0.

Chương trình thạc sĩ yêu cầu bằng đại học hệ 4 năm, điểm trung bình từ 7.5 trở lên.

Đại học Pace cung cấp hơn 100 chuyên ngành đại học, 47 chương trình Thạc sĩ, và 4 chương trình Tiến sĩ tại các phân viện Khoa học Xã hội, Y tá, Kinh doanh, Giáo dục, Công nghệ thông tin và Luật.

Các ngành thế mạnh cũng như các chương trình học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn:

– Chương trình đại học: Accounting, Biology, Chemistry, Communications, Computer Sciences, Business Economics, Economics, Finance, Information Systems, Management, Marketing, Psychology

– Chương trình sau đại học: Financial Management, Accounting, Investment Management, International Business, Marketing – MBA

2. Trường Merrimack

Trường Merrimack được thành lập vào năm 1947 tại bắc Andover. Chương trình đào tạo của trường có sự hợp tác với các công ty, tổ chức nước ngoài tạo điều kiện thuận lợi để thực tập cho sinh viên tại trường.

Trường đạt được nhiều giải thưởng về chất lượng học và dạy, năm 2013 trường được giải trường cao đẳng tốt nhất do U.S News bình chọn, nằm trong top các trường đại học tốt nhất của Mỹ năm 2013 do tạp chí Forbes bình chọn, là trường tốt nhất vùng Đông Bắc năm 2014 do The Princeton Review đánh giá.

Trường nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dạy và học. Sinh viên được nhiều lựa chọn trong 90 chương trình học và 154 khoa tại trường. Đặc biệt trường có chương trình kép cho sinh viên học 2 bằng trong 5 năm.

Điều kiện nhập học là bạn phải tốt nghiệp THPT, GPA 2.5 và TOEFL 75/ IELTS 6.0.

Trường đào tạo bậc Đại học và Thạc sĩ với các chuyên ngành: kinh doanh, quản lý, marketing, khoa học y sinh, khoa học sinh học, tâm lý, truyền thông, báo chí, giáo dục, kỹ thuật….

3. Đại học Northeastern

Đại học Northeastern được thành lập vào năm 1898 là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu tại Mỹ.

Đây là trường Đại học số 1 của Mỹ về khả năng tìm cơ hội thực tập và công việc tốt nhất cho sinh viên và là trường Đại học tốt nhất thành phố Boston.

Trường Northeastern đào tạo các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Nhà trường tuyển chọn học sinh có điểm trung bình từ 7.2 trở lên và trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 (hoặc làm bài thi tiếng Anh của trường). Đồng thời, dự bị thạc sĩ các ngành: tài chính, kinh doanh quốc tế, khoa học máy tính, công nghệ sinh học, toán ứng dụng, luật, MBA có yêu cầu học lực đại học từ 6.5 trở lên và tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 61 – 73.

Trường cung cấp các chương trình cử nhân và thạc sĩ chất lượng có cho sinh viên với các ngành thế mạnh như: Kinh doanh, Kinh tế, Kiến trúc, Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính và Kỹ thuật.

[Xem thêm] Chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ

Theo Kenhtuyensinh.vn