Hội thảo du học VietAbroader 2014: Chắp cánh ước mơ du học Mỹ

Hội thảo du học VietAbroader 2014: Chắp cánh ước mơ du học Mỹ

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, đến nay Hội thảo du học VietAbroader trở thành một hoạt động thường niên, diễn ra đều đặn hàng năm.

Tiếp nối thành công từ 8 kì hội thảo trước, sáng 20/7/2014, Hội thảo du học VietAbroader lần thứ 9 đã diễn ra tại khách sạn Daewoo Hà Nội với một số thay đổi mới về mặt nội dung.Năm nay, VietAbroader tiếp tục mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam một cái nhìn rõ nét, đa chiều, mang đậm tính định hướng không chỉ về quá trình nộp đơn vào các trường đại học Mỹ, cuộc sống tại đại học mà còn tầm ảnh hưởng của việc du học đến các cơ hội nghề nghiệp sau này. Đây chính là những yếu tố mang tính quyết định để các bạn trẻ Việt Nam có thể chạm tới ước mơ du học Mỹ.

Để tiếp tục phát huy thế mạnh của các hội thảo năm trước, Hội thảo Du học VietAbroader tại Hà Nội vẫn giữ mô hình Chuyển phòng luân phiên. Hội thảo năm nay tuy vẫn giữ nguyên 3 phòng nhỏ nhưng nội dung các phòng được đổi mới để phù hợp hơn với nhu cầu thông tin của các bạn học sinh hiện nay. Nội dung được chia sẻ bao gồm kinh nghiệm nộp hồ sơ, hướng dẫn cách viết bài luận và trải nghiệm cuộc sống đại học tại Mỹ.

Hội thảo du học VietAbroader 2014: Chắp cánh ước mơ du học Mỹ

Các học sinh đến dự được ngồi thành bàn tròn để dễ dàng thảo luận với nhau hơn, tăng tính tương tác giữa người tham dự và khách mời

Những diễn giả tại mỗi phòng chính là những bạn trẻ Việt Nam đã và đang theo học tại những trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Ngụy Hồng Hạnh Nga – Sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Tâm lý học, đại học Harvard, hay Vloger rất nổi tiếng Trần Vũ Toàn (Toàn Shinoda) – từng đạt được học bổng toàn phần của trường đại học Wesleyan (Top 20 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ), chị Đinh Vũ Trang Ngân – tốt nghiệp đại học Bates College và là thạc sĩ tại University of Chicago,… Với kinh nghiệm thực tế của bản thân, các khách mời đã giúp các bạn học sinh có cái nhìn chân thực nhất về quá trình chuẩn bị cũng như đi du học sau này.

Hội thảo du học VietAbroader 2014: Chắp cánh ước mơ du học Mỹ

Du học sinh Việt chia sẻ kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Mỹ của mình.

Hội thảo du học VietAbroader 2014: Chắp cánh ước mơ du học Mỹ

Ngụy Hồng Hạnh Nga – Sinh viên đại học danh tiếng Harvard chia sẻ kinh nghiệm viết bài luận.

Bên cạnh đó, năm nay Hội thảo cũng dành riêng cho phụ huynh một phòng thông tin riêng, với những chia sẻ quí giá về quá trình làm hồ sơ, về giai đoạn chuẩn bị cho con đi du học của cô Lê Thị Lan – Đại diện tại Việt Nam của Global Trade Information Services, Inc(GTIS), cũng là phụ huynh của một du học sinh Mỹ. Những trao đổi giữa phụ huynh và khách mời sẽ giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị tốt hơn cho con mình trong quá trình nộp hồ sơ, cũng như trở thành chỗ dựa vững chắc cho con trên con đường thực hiện ước mơ.

Hội thảo du học VietAbroader 2014: Chắp cánh ước mơ du học Mỹ

Phòng thông tin dành riêng cho phụ huynh, nhằm giải đáp các thắc mắc về quá trình tuyển sinh và làm hồ sơ

Bên cạnh chương trình triển lãm du học diễn ra vào buổi chiều ngày hội thảo chính với sự tham gia của hơn 100 trường Đại học và Trung học danh tiếng trên toàn nước Mỹ, Ban Tổ chức có thêm phòng hướng dẫn những kĩ năng cần thiết khi học đại học và đi làm, như cách viết báo cáo, viết lí lịch. Đồng thời, tại phòng này, các bạn học sinh sẽ có cơ hội khám phá và định hướng cách phát triển những sở trường, sở thích của mình thông qua các câu lạc bộ, việc làm thêm hay các kì thực tập.

Hoài Đảm – Dân Trí