5 Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ 2015

5 Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ 2015

Rời xa gia đình để đi học đại học hay cao học là một bước chuyển lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh. Rời xa đất nước của bạn để đi du học lại càng là một quyết định to lớn. Thảo luận những điểm sau đây có thể giúp bạn và bố mẹ đồng thuận về việc đi du học Mỹ 2015.

1. “Đó là một khoản đầu tư tốt cho tương lai của con”

Đi du học Mỹ không hề rẻ, đặc biệt là so với chi phí học tập trong nước. Vì vậy, bạn cần lên một kế hoạch chi trả dài hạn dựa trên khả năng tài chính của gia đình. Cho dù bạn lựa chọn trường học gần một thành phố lớn, nhu cầu lao động cao hay thành phố được biết đến như một nơi sản sinh ra những doanh nhân, luật sư, bác sỹ… bạn vẫn cần chứng minh được với bố mẹ rằng đi du học Mỹ sẽ đảm bảo một cuộc sống ổn định cho bạn trong tương lai.

2. “Đó là nơi con sẽ cảm thấy hạnh phúc”

Bạn có thể thích những trường đại học công lập có danh tiếng hoặc những trường đại học nhỏ nơi mọi người đều biết nhau và sẽ chào bạn mỗi khi nhìn thấy bạn trong trường. Bố mẹ bạn cần được đảm bảo rằng bạn sẽ thật sự cảm thấy hạnh phúc khi xa gia đình nửa vòng trái đất trong 4 năm tới.

3. “Đó là nơi con sẽ trưởng thành”

Điều ước của tất cả các bậc phụ huynh có con đi du học đó là mong muốn những đứa trẻ của họ có thể học được điều gì đó từ một nền văn hóa khác, trở nên cởi mở hơn và chững chạc hơn sau khi tốt nghiệp. Trường đại học bạn chọn sẽ là nơi nuôi dưỡng và giúp bạn trưởng thành. Hãy chọn một trường học nơi bạn sẽ bị “nhấn chìm” trong các hoạt động hàng ngày với mọi người, thay vì một nơi mà bạn sẽ phải ngồi cả ngày trước màn hình máy tính và bị “cách ly” với thế giới bên ngoài.

4. “Đó là nơi con sẽ sống khỏe mạnh”

Nếu bạn không thích tiết trời lạnh giá, hãy chọn một trường đại học thuộc bang New York hay Maine. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn, hãy online và tìm kiếm các quán ăn xung quanh nơi bạn chọn và chia sẻ với bố mẹ những gì bạn tìm thấy. Sau cùng, bố mẹ bạn không chỉ muốn bạn hạnh phúc, họ còn muốn bạn sống khỏe mạnh và có điều kiện tốt nhất để học tập, để tiếp thu một khối lượng kiến thức khổng lồ trong 4 năm học tới.

5. “Việc cho con đi du học Mỹ phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình”

Đây có lẽ là vấn đề khó khăn nhất đối với hầu hết mọi sinh viên quốc tế. Tất cả những việc đã thảo luận ở trên có thể trở nên vô ích nếu bạn không thảo luận cẩn thận với bố mẹ các vấn đề về tài chính. Một số phụ huynh luôn mong muốn gửi con của họ đi du học Mỹ mà không quá lo lắng về vấn đề tiền bạc, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải nghiên cứu về các chi phí và có một buổi thảo luận nghiêm túc với họ để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp.

vnpc