Du học Mỹ: Bước khởi nghiệp vững chắc

Việt Nam hiện đứng hàng thứ 8 trong số các nước có SV học tại Mỹ. Với tốc độ phát triển như hiện nay và với đặc điểm lịch sử từ nhiều thập niên qua, SV Việt Nam du học Mỹ sẽ tăng lên với tốc độ nhanh hơn ít nhất trong vài thập niên tới.

Du học Mỹ bước khởi nghiệp vững chắc

Theo thống kê từ Cao đẳng Viễn đông TP.HCM, hiện có gần 15.000 sinh viên (SV) Việt Nam đang học tại các trường ĐH, CĐ tại Mỹ. Ngày 29.8.2012, Bộ GD-ĐT có Quyết định số 3363/QĐ-BGDĐT cho phép CĐ Viễn đông được liên thông ĐH theo chương trình 2 + 2 với ĐH công lập Valdosta, bang Georgia, Mỹ (VSU).

Du học Mỹ: Bước khởi nghiệp vững chắc

Du học Mỹ: Bước khởi nghiệp vững chắc

Đào tạo ĐH 2 + 2 làm tăng cơ hội du học Mỹ cho các SV Việt Nam vì tiết kiệm chi phí so với học liên tục 4 năm bên Mỹ. Hơn nữa trong giai đoạn 2 năm đầu học tại Việt Nam, SV chưa đủ trình độ tiếng Anh tối thiểu 500 điểm TOEFL (giấy) hoặc tương đương có thể dễ dàng theo học các lớp tiếng Anh tăng cường tại CĐ Viễn đông với chi phí chỉ bằng 20% tại Mỹ.

Là chương trình đào tạo chính thức với 1 trường ĐH công lập của Mỹ, do đó SV có thể xin Visa nhập cảnh dễ dàng sau khi kết thúc 2 năm học tại CĐ Viễn đông với chi phí khoảng 63 triệu đồng/năm. SV sẽ lấy bằng Cử nhân ĐH Mỹ khi học thêm 2 năm nữa tại VSU.

Theo kinh nghiệm của VSU, SV học chuyển tiếp từ chương trình 2 + 2 tại Trung Quốc, Hàn Quốc đều thích ứng dễ dàng khi học 2 năm cuối tại VSU. Ngoài ra, các SV này còn dễ dàng học lên cao học, chỉ mất 1 năm tại VSU.

Khí hậu ôn hòa phía Nam nước Mỹ cho phép SV Việt Nam dễ thích nghi và có thể tìm việc làm thêm quanh năm.

VSU được kiểm định quốc gia từ SACS từ năm 1929. Riêng ĐH Harley Langdale thuộc VSU còn được kiểm định bởi AACSB từ năm 2007, đưa ngành QTKD của VSU ở bậc ĐH trong top 5% trên thế giới.

Thẻ xanh mỹ – theo thanh niên