4 học sinh gốc Việt ở Quận Cam đoạt học bổng Nat’l Merit

Trong danh sách mới nhất của các học sinh trung học ở Quận Cam đoạt học bổng Nat’l Merit, có 4 học sinh  gốc Việt. Đó là Hannah E. Huỳnh, Dennis M. Nguyễn, Dorothy D. Nguyễn, và Thaibao Q. Phan. Mỗi em sẽ nhận được $2,500, theo bản tin của Orange County Register.

Học bổng Nat’l Merit có hai loại, một là do công ty bảo trợ (corporate-sponsored), hai là của các trường đại họccao đẳng. Cả hai có cùng một giá trị phần thưởng là $2,500.

Em Hannah E. Huỳnh, cư dân Rancho Santa Margarita, học tại nhà; em Dennis M. Nguyễn, cư dân Fountain Valley, là học sinh của trường Edison High School; em Dorothy D. Nguyễn, cư dân Garden Grove, là học sinh của trường Fountain Valley High School; và em Thaibao Q. Phan, cư dân Orange, là học sinh của trường El Modena High School. Hannah và Thaibao muốn theo học ngành kỹ sư, trong khi Dennis muốn học về thần kinh và Dorothy muốn theo ngành tâm lý học.

Theo The National Merit Scholarship Corp., tổ chức phi lợi nhuận sáng lập ra học bổng Nat’l Merit, bất kỳ học sinh trung học nào, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính, ngành nghề sẽ theo học…, đều có thể nộp đơn xin học bổng Nat’l Merit. Người nộp đơn được xét theo điểm thi SAT, điểm số trong học bạ, khả năng lãng đạo và tinh thần cộng đồng, thư giới thiệu của trường và bài luận do chính người học sinh viết. Hiện tại, Quận Cam có tổng cộng 37 em đoạt học bổng này.

Dự đoán sẽ có khoảng 8,000 học sinh được trao học bổng này trong năm nay. Danh sách của các học sinh chưa được công bố hết. Lần cập nhật danh sách tiếp theo là 29 Tháng Năm và 15 Tháng Bảy.

Theo: nguoi-viet.com