Học bổng du học Mỹ ngành khoa học công nghệ

Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam vừa thông báo Chương trình Học bổng Fulbright lấy bằng tiến sỹ về Khoa học Công nghệ năm 2012.
Các ngành học được khuyến khích là hàng không và kỹ thuật hàng không, nông nghiệp, khoa học thiên văn, khoa học về các hành tinh, sinh học, kỹ thuật y sinh, hóa học, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, năng lượng, kỹ thuật (điện, hóa dân dụng, cơ khí, đại dương và dầu khí), khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường, địa chất, khoa học về trái đất và khí quyển, khoa học thông tin, kỹ thuật thông tin, khoa học vật liệu, kỹ thuật vật liệu, toán học, khoa học về thần kinh, khoa học về não bộ và nhận thức, đại dương học, y tế công cộng (thống kê sinh học và dịch tễ học), vật lý.

Giá trị học bổng:
Người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và tài chính trong suốt ba năm học, bao gồm học phí, sinh hoạt phí, trợ cấp mua sách vở, tài liệu, trợ cấp nghiên cứu và tham gia các cuộc hội thảo, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Hoa Kỳ, các khoản trợ cấp để tham gia những hoạt động tăng cường trao đổi văn hóa và giáo dục.

Đối tượng:
– Là công dân Việt Nam, không ở Mỹ vào thời điểm nộp hồ sơ cho Chương trình
– Có bằng tốt nghiệp đại học tính đến ngày 1/8/2012
– Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 92 điểm hoặc IELTS 7.0.

Theo Đại sứ quán Mỹ, Học bổng Fulbright là chương trình cạnh tranh toàn cầu, có nguồn tài trợ từ Vụ các vấn đề Văn hóa và Giáo dục thuộc Bộ Ngoại Giao Mỹ, mỗi năm có khoảng 40 suất. Việt Nam được đề cử tối đa là 3 ứng viên.

thẻ xanh mỹ sưu tầm

Rate this post
Bạn thích bài viết này ? Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin