Khác biệt lợi ích giáo dục chương trình EB-5 với tự túc du học

Khác biệt lợi ích giáo dục chương trình EB-5 với tự túc du học

Mỗi nhà đầu tư khi chọn chương trình EB-5 đều mong muốn được thụ hưởng những quyền lợi hợp pháp như một công dân Mỹ cho cả gia đình, đặc biệt là con cái của họ.

Vậy sự khác biệt giữa việc cho con em học tập tại Mỹ theo diện visa EB-5 (thẻ xanh thường trú) và diện visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ) là gì?

Có thể nói visa EB-5 mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho đối tượng học sinh, sinh viên là con em của các nhà đầu tư. Theo quan điểm của các chuyên gia, lợi ích lớn nhất từ việc sở hữu thẻ xanh là tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình học tập tại Mỹ, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Điển hình:

  • Con cái của gia đình nhà đầu tư được học miễn phí tại các trường công lập Mỹ từ lớp 1-12.
  • Đồng thời, được xét tuyển vào cao đẳng, đại học với mức học phí chỉ bằng một phần tư của du học sinh quốc tế và không bị giới hạn bởi chính sách hay hạn ngạch dành cho du học sinh.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có visa EB-5 có thể sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ mà không gặp phải những rào cản hay hạn chế nào từ chính phủ, điều mà các visa du học hiện nay chưa làm được.

Không thể phủ nhận lợi ích giáo dục và an sinh xã hội mà chương trình EB-5 mang lại cho con cái và bản thân các nhà đầu tư. Với visa EB-5 cơ hội được hưởng thụ nền giáo dục Mỹ, quốc gia đang sở hữu 20 trường đại học hàng đầu thế giới sẽ trở nên rộng mở hơn, mở ra tương lai tươi sáng hơn.

CIC – Immigration

Rate this post
Bạn thích bài viết này ? Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin