Vì sao rớt visa du học Mỹ?

Vì sao rớt visa du học Mỹ?

Du học Mỹ – Tôi đã từng tham gia phỏng vấn du học ĐH tại Mỹ nhưng bị rớt. Tôi đã chứng minh tài chính cũng như các vấn đề khác sẵn sàng cho việc nhập học tại Mỹ nhưng tôi không hiểu vì sao tôi rớt visa. Cho tôi hỏi nếu tôi tiếp tục phỏng vấn, liệu tôi có bị rớt nữa hay không? Vì sao? Tôi cần phải làm gì để khả năng đậu visa cao hơn? (nguyenson…@yahoo.com)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Chào bạn. Về lý do rớt visa, mỗi đương đơn là một trường hợp khác nhau. StudyLink khó mà tư vấn và giải thích được cho bạn nếu không gặp bạn trực tiếp để hỏi và xem qua hồ sơ giấy tờ của bạn. Tuy nhiên tôi có thể khẳng định rằng bạn bị từ chối visa là có những lý do nhất định. StudyLink đã từng giúp nhiều học sinh xin lại visa thành công, tùy theo từng trường hợp. Tôi hi vọng có thể giúp bạn xin được visa lần này, nếu lý do bị từ chối những lần trước không thật sự nghiêm trọng.

Vì sao rớt visa du học Mỹ?

Sinh viên nước ngoài học tập tại Mỹ – Ảnh tư liệu Internet.

Để được giải đáp thắc mắc mời bạn đến văn phòng StudyLink tại các địa chỉ nêu trên website http://www.studylink.org và đem theo toàn bộ hồ sơ bạn đã dùng để phỏng vấn trước đây. Bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại văn phòng chính 08 3925 6731.

* Tôi đang học ĐH năm cuối Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ngành hệ thống thông tin quản lý. Suốt những năm qua, học lực của tôi xếp loại khá, giỏi. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn học lên bậc cao học tại Mỹ hoặc Canada. Cho tôi hỏi ở những nước này có học bổng cao học về ngành này không? Tôi có thể tìm thông tin về học bổng ở đâu và cơ hội nhận học bổng toàn phần có nhiều không? (tranngocmai91…@gmail.com)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Chào bạn. Rất cảm ơn câu hỏi của bạn. StudyLink xin trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Yêu cầu đầu vào chung cho các chương trình cao học tại Mỹ/Canada là:

– Điểm học lực: điểm B, tương đương với điểm trung bình trong hệ thống đại học Việt Nam là 7.7 trở lên

– Trình độ tiếng Anh:

+ IELTS: từ 6.5 trở lên

+ TOEFL ibt: từ 80 trở lên

– Bên cạnh đó bạn còn cần chuẩn bị thi GMAT (Graduate Management Admission Test). Đây là bài test dành riêng cho những ai muốn vào học khóa thạc sĩ về kinh doanh. Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây: http://www.mba.com/global.

– Đối với chương trình thạc sĩ tại Canada, đa số chương trình thạc sĩ là chương trình nghiên cứu nên rất kén chọn đối tượng vào học và dành phần lớn chỗ học cho sinh viên bản địa. Do vậy bạn sẽ cần phải liên hệ với giáo sư trong khoa mình dự kiến học để trao đổi với họ những yêu cầu thông tin cần thiết và được xem xét có thể nhận bạn vào học hay không.

– Bên cạnh đó, học bổng cho khóa thạc sĩ thường dành cho học sinh xuất sắc trong quá trình học đại học và họ cũng sẽ xem xét nhiều điểm khác nhau trong hồ sơ ghi danh để xem xét cho học bổng. Đối với Canada có thể có học phí rẻ vì tại 1 số vùng của Canada chương trình học thạc sĩ được sự hỗ trợ học phí từ tỉnh bang, nhưng để có được thư nhập học vào học tại những trường này thì bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện khắt khe của họ. Còn đối với Mỹ vẫn có 1 số trường cho học bổng nhưng đây chỉ là những học bổng khuyến học là chủ yếu chứ không lên tới 50% hoặc 100%, trừ phi bạn là sinh viên rất xuất sắc và có đề tài phù hợp thì bạn sẽ có cơ hội.

Trên đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu để bạn chuẩn bị từ thời điểm này, còn những yêu cầu cụ thể thì sẽ do mỗi trường có các yêu cầu riêng. Vì vậy nếu bạn thật sự có nhu cầu du học chương trình sau đại học tại các quốc gia trên thì bạn nên đến công ty chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn về trường học cũng như các thủ tục du học khác để bạn có thể kịp thời chuẩn bị cho chương trình học sau đại học của mình.

Bạn có thể liên hệ với StudyLink qua email counselling.ae@studylink.org hoặc văn phòng chính của StudyLink tại TP.HCM: 219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, điện thoại: 3925 6731 hoặc các văn phòng chi nhánh khác ở Hà Nội hoặc Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết hơn.

Theo: Tuổi Trẻ