Du học mỹ á khôi 9X học giỏi người Việt tại Mỹ

Ba năm học tập ở Mỹ, Nguyễn Công Hoàng Anh đã có nhiều hoạt động, thành tích nổi bật. Hoàng Anh còn là á khôi tại cuộc thi Hoa hậu áo dài bang Minnesota

Năng nổ trong học tập, văn nghệ ở xứ người

Tháng 8/2010 Hoàng Anh từ TP.HCM, một mình chuyển đến bang Minnesota, Hoa Kỳ để học tập, tìm hiểu kinh nghiệm sống của những người bản xứ. Thời gian đầu, cô ở ký túc xá, học lớp 11 tại trường St.Croix Lutheran. Cũng như những bạn du học sinh khác, Hoàng Anh gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ, môi trường sống, cách học tập…

“Trong suốt tuần đầu tiên khi mới vừa đặt chân xuống Mỹ, đi đâu mình cũng cứ như “vịt nghe sấm”, chẳng thể hiểu nổi những gì đang diễn ra xung quanh. Nhưng rồi dần dần mình cũng quen thuộc với cuộc sống ở đó”, Hoàng Anh nhớ lại.

Lớp 12, Hoàng Anh chuyển sang học tại trường Maranatha Christian Academy, là học sinh Việt Nam duy nhất tại trường. Tốt nghiệp, cô theo học tại trường North Hennepin Community College. Hoàng Anh học ngành Dược, vì theo cô đó là ngành còn có thể mang tới cho mình một sự nghiệp tốt. Tuy khoảng thời gian để học tập thì không hề ngắn, nhưng sau này nó sẽ giúp mình có nhiều cơ hội việc làm hơn, lương cũng sẽ khá hơn.

Trong học tập, Hoàng Anh luôn được là thành viên của hội National Honor Society (một hội tập trung khoảng 30 học sinh học giỏi nhất trường), trường Maranatha Christian Academy. Cô còn tham gia năng nổ nhiều phong trào của trường, các hoạt động công tác xã hội thành phố Brooklyn Park, nơi cô sinh sống.

Du học mỹ 9X học giỏi, á khôi người Việt tại Mỹ

Hoàng Anh không chỉ học giỏi, mà còn tham gia nhiều hoạt động, nhất là văn nghệ của trường, địa phương.

Hoàng Anh thường tham gia ca đoàn ở nhà thờ cộng đồng người Việt tại Minnesota mỗi tuần. Cô cũng trợ giúp nhà thờ về ca hát, biên đạo múa cho các em nhỏ, làm MC cho các chương trình ở nhà thờ trong những dịp như Tết, giáng sinh, hội chợ hè. Ngoài ra, cô cũng đi hát ở một số nơi khác khi có thời gian rảnh, đi phụ nhà hàng để kiếm thêm thu nhập.

Vận xui trước đêm thi

Trong ba năm học tập, sinh sống tại Mỹ, kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với Hoàng Anh là giành giải Á hậu 3, cuộc thi hoa hậu áo dài bang Minnesota vào tháng 2/2013. Cuộc thi do cộng đồng người Việt tổ chức vào dịp Tết nguyên đán mỗi năm, để khuyến khích phụ nữ trẻ Việt Nam tại Mỹ không quên áo dài truyền thống.

Đó là một cuộc thi nhiều kỉ niệm với Hoàng Anh, trước ngày thi chung kết, cô bị ốm suốt cả tuần, mất hẳn chất giọng. Ngày thi dù đem theo thuốc xịt cổ họng nhưng Hoàng Anh hoàn toàn không thể nói được câu nào. Điều đó gây khó khăn cho Hoàng Anh trong suốt quá trình thi, những phần có liên quan đến nói, gần như không thể trả lời được.

Á khôi Nguyễn Công Hoàng Anh người Việt tại Mỹ

Du học mỹ 9X học giỏi á khôi Nguyễn Công Hoàng Anh người Việt tại Mỹ

Hoàng Anh trình diễn áo dài và năng khiếu vừa đàn piano vừa hát tại cuộc thi hoa hậu áo dài bang Minnesota.

Hoàng Anh nhớ lại: “Dù gặp nhiều khó khăn nhưng mình vẫn lọt vào top 5, dự thi phần thi năng khiếu. Năng khiếu mà mình dự thi là vừa đàn piano vừa hát. Nhưng, cũng chính vì bị cảm, giọng không tốt nên mình không thể nào hoàn thành tốt phần thi. Tuy không dự thi được với hết sức lực, mình vẫn vui vì nhờ cuộc thi này, mình mới có thể tự tin hơn hẳn trong cuộc sống”.

Sau cuộc thi, cuộc sống với cô không có nhiều thay đổi vì đó chỉ là một cuộc thi nhỏ và mục tiêu chính vẫn là học tập. Kết thúc năm 1 tại trường North Hennepin Community College, Hoàng Anh quay trở về Việt Nam để gần gũi gia đình hơn và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình, là trở thành một nhà kinh doanh thành đạt, một nhà lãnh đạo tài ba. Về Việt Nam, cô chọn học ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Sunderland tại Việt Nam.

Á khôi 9x người Việt học giỏi Nguyễn Công Hoàng Anh tại Mỹ

“Sau khi về Việt Nam tham khảo các khóa học mình chọn học quản trị kinh doanh. Vì ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, đều phải biết cách quản trị từ con người đến vật chất và thời gian. Mình chấp nhận, cố gắng vượt qua nhiều thử thách để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai”, Hoàng Anh chia sẻ.

 Theo: Xã Luận