Đại học Princeton đứng đầu về chất lượng giảng dạy tại Mỹ

Theo bảng xếp hạng hàng năm mới nhất của tạp chí US News and World Report (Mỹ), Đại học Princeton hiện đang đứng đầu trong số các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Mỹ.

Tiếp theo trong bảng xếp hạng này là Đại học Harvard danh tiếng, trong khi các trường đại học Yale và Columbia lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Đại học Chicago và Stanford cùng chia sẻ vị trí thứ 5 trong tốp những trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Du học Mỹ. Đại học Princeton đứng đầu về chất lượng giảng dạy tại Mỹ

Một góc khuôn viên ĐH Princeton

Ra đời 1983, khi US News and World Report vẫn còn là một tạp chí tuần, đến nay, bảng xếp hạng các trường đại học ở Mỹ nói trên được coi là một bản chuẩn để các học sinh Mỹ dựa vào đó đánh giá xác định mục tiêu và lựa chọn mái trường đại học tiếp theo sau khi rời ghế trường phổ thông.

Bảng xếp hạng này được thực hiện dựa trên tổng hợp ý kiến đánh giá từ hơn 1.900 cơ sở giáo dụcvới các tiêu chí như chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, sự thành đạt của sinh viên sau khi tốt nghiệp, cơ sở hạ tầng của trường, học phí….Trong số 20 trường đại học hàng đầu của Mỹ chỉ có hai trường là Đại học Rice và Đại học California có học phí và các khoản lệ phí khác dưới 40.000 USD/năm.

Bảng xếp hạng này được công bố một ngày sau khi tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh bình chọn Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard của Mỹ đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2013.

Theo danh sách của QS, Mỹ có 6 đại diện trong tốp 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

Theo: thethaovanhoa