Du lịch và thăm thân nhân tại Mỹ sao cho tốt?

Du lịch và thăm thân nhân tại Mỹ sao cho tốt?

Hiện nay, việc xuất ngoại là khá phổ biến với mọi người, lý do có thể là định cư, du học, công tác, du lịch, thăm thân nhân… Mục đích khác nhau nên thời gian địa điểm cũng khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn muốn kết hợp một chuyến đi để thăm người thân sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn.

Lý do nên lựa chọn du lịch kết hợp thăm thân nhân

Nếu như bạn có kế hoạch du lịch sang một quốc gia khác mà tình cờ có người thân của bạn sinh sống tại đó thì chắc chắn lựa chọn du lịch kết hợp thăm thân là tuyệt vời nhất. Bạn nghĩ xem, vừa có thể du lịch vừa có thể gặp gỡ người thân thật thú vị biết bao nhiêu. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc lựa chọn tour du lịch và dành ít thời gian rảnh thăm thân hay là đi du lịch tự túc và nhờ người thân hướng dẫn du lịch cho mình, hình thức nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm của nó.

Du lịch tour và tranh thủ thăm thân khi rãnh

Các chương trình du lịch để khám phá về văn hóa, phong cảnh, đời sống của bất kỳ nước nào thì lịch trình được thiết kế rất dày đặc. Mục đích giúp cho các vị khách tiếp cận nhiều địa điểm đặc sắc nhất có thể trong khoảng thời gian nhất định. Việc tự do khám phá chiếm rất ít trong chương trình nên bạn khó có thể dùng khoảng thời gian đó để thăm thân nhân tại nước đấy. Mặt khác, đôi khi những chỗ mà bạn đến không phải là nơi người thân đang sinh sống thì khó lại càng thêm khó.

Thăm thân và du lịch tự túc

Nếu bạn chọn mục đích chính của chuyến xuất ngoại là thăm người thân và bên cạnh đó sẽ thăm thú vài nơi, thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình trong cả hai trường hợp, một là người thân có đủ thời gian để làm hướng dẫn viên cho mình, hai là mình phải tự nghiên cứu các địa điểm và chủ động khám phá.

Bên cạnh đó nếu bạn chọn hình thức du lịch thăm thân tự túc thì bạn cũng nên cân nhắc vấn đề xin visa du lịch. Nếu bạn muốn tự xin visa mà không qua công ty làm visa trung gian thì bạn sẽ phải tự chuẩn bị những kiến thức cho mình đủ để đảm bảo việc xin visa được thuận lợi và nhanh chóng. Còn nếu bạn nhờ công ty trung gian thực hiện thủ tục xin visa thì bạn sẽ có những lợi thế nhất định. Đầu tiên là thủ tục sẽ thuận lợi hơn so với việc bạn tự xin visa xuất cảnh, đặc biệc là đối với những nước khó khăn trong xem xét đối tượng xin visa vào nước của họ. Công ty sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các bước ấy để đảm bảo bạn sẽ có được visa nhanh chóng. Đặc biệt họ sẽ là người nắm bắt và hiểu rõ các thủ tục cũng như điều kiện được xét duyệt vì vậy họ sẽ tư vấn cho bạn cách khai hồ sơ và phỏng vấn tốt nhất theo kinh nghiệm của họ để có cơ hội lấy visa nhanh hơn.

Ngoài ra bạn còn phải lưu ý các vấn đề về tài chính, thời gian và sức khỏe khi thực hiện du lịch kết hợp thăm thân. Về chi phí, vừa du lịch vừa thăm thân nhân thì sẽ tiêu tốn một khoản nhiều hơn là chỉ làm một việc. Về thời gian, đương nhiên là sẽ dài ngày hơn. Về sức khỏe, bạn phải chắc rằng mình có đủ sức lực để cùng đoàn khám phá nhiều nơi rồi tiếp tục ở lại với người thân, nhất là khi thời tiết khí hậu giữa nước chúng ta và nước đó có chênh lệch lớn. Hãy chuẩn bị cẩn thận, bạn sẽ có thời gian đặc biệt thú vị đấy!

Visa Mỹ