4 bước thực hiện để có được visa eb-5 định cư mỹ

4 bước thực hiện để có được visa eb-5 định cư mỹ

Các nhà đầu tư phải trải qua 4 bước đầy đủ để trở thành thường trú nhân của Mỹ thông qua chương trình visa EB-5. Khi đã hoàn thành 4 bước này, nhà đầu tư EB-5 cùng với vợ/ chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ. Thậm chí họ còn có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú.

Bước 1: Tìm kiếm dự án EB-5

Bước mở đầu là ứng viên EB-5 tìm một dự án kinh doanh thích hợp để nhận khoản đầu tư của họ (dự án đầu tư chuỗi siêu thị “Lucky’s Farmers Market” chỉ với $500.000). Thông thường các cơ quan di trú nước ngoài sẽ giúp đỡ các nhà đầu tư EB-5 tìm kiếm dự án thích hợp với nhu cầu cầu của họ. Các ứng viên phải đảm bảo rằng họ đáp ứng được yêu cầu về thu nhập của một nhà đầu tư để có thể thực hiện các bước tiếp theo của quá trình xin visa EB-5.

Bước 2: Vốn đầu tư và đơn I-526

Ứng viên phải nộp một khoản vốn bắt buộc vào dự án mà họ đã chọn. Việc này thường có sự trợ giúp của kế toán để đảm rằng khoản tiền $500.000 hoặc $100.000 đã được đầu tư vào dự án EB-5 của họ. Tiền đầu tư này thường được chuyển thành một tài khoản ghi số. Sau 4 đến 6 tháng kể từ ngày luật sư di trú đệ đơn I-526 lên USCIS, sẽ thông báo cho ứng viên biết đơn I-526 của họ có được chấp thuận hay không. Hãy tìm một luật sư di trú chuyên về visa EB-5 từ đất nước của bạn

Bước 3: Thường trú có điều kiện trong 2 năm

Ứng viên trở thành cư dân có điều kiện tại Mỹ trong 2 năm vì thế họ có thể vận hành khoản đầu tư của họ trong dự án EB-5. Các nhà đầu tư có đủ tư cách trở thành cư dân của Mỹ sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt.

Các nhà đầu tư EB-5 có thể trở thành cư dân Mỹ bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Nếu nhà đầu tư EB-5 đã có tình trạng hợp pháp tại Mỹ, phải nộp đơn I-485 để thay đổi thành thường trú nhân có điều kiện.
  • Nếu nhà đầu tư không có tình trạng tại Mỹ, thì họ phải nộp đơn DS-230 cho trung tâm visa Quốc gia để có visa định cư và sau đó trải qua buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại của họ

Cả 2 cách này cần sự trợ giúp của một luật sư di trú và visa định cư được cấp trong 6 đến 12 tháng.

Bước 4: Thường trú không điều kiện và đơn I-829

Bước cuối cùng trong quy trình xin visa EB-5 là ứng viên trở thành thường trú nhân không điều kiện. Đồng nghĩa với việc, nhà đầu tư EB-5 cùng vợ/ chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc trên nước Mỹ và có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú

Tuy nhiên, phải nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm họ nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng tỏ nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình visa EB-5.

NhiGia

4 bước thực hiện để có được visa eb-5 định cư mỹ
5 (100%) 1 vote
Bạn thích bài viết này ? Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn